Chi tiết tin - Xã Mò Ó - Đakrông

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 12
  • Tổng truy cập 21.940

TẬP HUẤN NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN CHO NGƯỜI DÂN VÀ TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG CÁC THÔN

15:10, Thứ Sáu, 21-6-2024

Tập huấn nâng cao hiệu quả sử dụng DVC trực tuyến

Được sự hỗ trợ của dự án UNDP, ngày 20/6/2024 Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức lớp tập huấn nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến dành cho người dân và cán bộ xã, tổ công nghệ số cộng đồng các thôn tại hội trường UBND xã. Đây là chương trình thuộc dự án “ Cải thiện điều kiện tiếp cận dịch vụ hành chính công cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại địa bàn các xã: A Bung, Ba Lòng, Mò Ó, Hướng Hiệp thuộc huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị”

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn Trần Hồng Hạnh - P Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; Đặng Phương Thanh - Chuyên gia quản lý dự án hợp phần “Đổi mới sáng tạo vì người dân” thuộc chương trình nghiên cứu chỉ số PAPI UNDP tại Việt Nam; Ông Hồ Văn Do - PBT Đảng uỷ - CT. UBND xã; tham gia buổi tập huấn còn có 30 học viên là cán bộ Tổ công nghệ số của xã, cán bộ Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn và đại diện người dân trên địa bàn xã.

Đặng Phương Thanh - Chuyên gia quản lý dự án hợp phần “Đổi mới sáng tạo vì người dân” thuộc chương trình nghiên cứu chỉ số PAPI UNDP tại Việt Nam phát biểu tại buổi tập huấn

Nội dung buổi tập huấn nhằm hướng dẫn người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt, giúp người dân không cần đến trực tiếp tại UBND xã để giải quyết các thủ tục hành chính mà có thể thực hiện các thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký kết hôn, công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo thường xuyên hằng năm, hổ trợ chi phí mai táng cho đối tượng Bảo trợ xã hội …. tại nhà, mọi nơi, mọi lúc, giúp tiết kiện thời gian, chi phí trong thực hiện thủ tục hành chính. Điều kiện để thực hiện được việc nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến: Phải có thiết bị điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet; Phải có tài khoản định danh điện tử VneID.

Cách nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt thực hiện qua 6 bước như sau:

1.Truy cập Cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Trị tại địa chỉ: https://dichvucong.quangtri.gov.vn

2. Đăng nhập bằng tài khoản VNeID.

3. Tra cứu, tìm kiếm thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến cần thực hiện.

4. Khai báo thông tin cá nhân khi làm hồ sơ trực tuyến.

- Chọn cơ quan, đơn vị để nộp hồ sơ: Cấp thực hiện; Đơn vị quận, huyện theo cấp thực hiện.

- Khai báo thông tin cá nhân khi làm hồ sơ trực tuyến: cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân gồm: Họ và tên; số điện thoại; số CCCD; ngày sinh; địa chỉ email; tỉnh/thành phố; quận/huyện; phường/xã; địa chỉ chi tiết.

5. Cung cấp thành phần hồ sơ (đính kèm thành phần hồ sơ).

6. Thanh toán không dùng tiền mặt (nếu có phí, lệ phí) và Nộp hồ sơ.

Hướng dẫn người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại và máy tính có kết nối Internet

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các đồng chí đến từ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và sự ham học hỏi, tiếp thu và thực hành của các học viên. Sau một ngày tập huấn nghiêm túc, chất lượng các học viên đã học hỏi được thêm nhiều kiến thức, tiếp cận, làm quen và thực hiện được cách nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến thông qua thiết bị điện thoại và máy tính có kết nối Internet. Hy vọng trong thời gian đến những học viên Tổ công nghệ số của xã, cán bộ Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn đã tham gia tập huấn sẽ là đội ngủ trực tiếp về các thôn hỗ trợ, hướng dẫn người dân tiếp cận và thực hiện nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến tại nhà không cần trực tiếp đến UBND xã, góp phần nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến của địa phương cũng như tiết kiệm thời gian, công sức, kinh phí cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính./.

Các tin khác