Chi tiết tin - Xã Mò Ó - Đakrông

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 4
  • Tổng truy cập 21.932

HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ MÒ Ó GẶP MẶT, TẶNG QUÀ THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ VÀ THANH NIÊN HOÀN THÀNH NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024

16:16, Thứ Sáu, 23-2-2024

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã đã tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngủ

 

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước Ngày hội tòng quân, chiều 22/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mò Ó tổ chức gặp mặt, tặng quà công dân lên đường nhập ngũ và công dân xuất ngũ trở về địa phương năm 2024.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phan Văn Lực - BT Đảng ủy - CT. HĐND xã; đồng chí Hồ Văn Do - PBT Đảng ủy - CT. UBND xã - CT. HĐNVQS xã; các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các ban ngành, đoàn thể xã; thôn trưởng các thôn; thôn đội trưởng các thôn; đại diện gia đình và 08 công dân chuẩn bị lên đường nhập ngủ, 05 công dân xuất ngũ trở về địa phương.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Năm 2024 xã Mò Ó có 08 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đó có 07 thanh niên chính thức và 01 thanh niên dự bị của huyện (05 nghĩa vụ quân đội và 03 nghĩa vụ công an). Đây là những thanh niên ưu tú, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, chính trị, đạo đức qua các vòng khám tuyển chọn. Thời gian qua HĐNVQS xã, các ban ngành, đoàn thể, các thôn đã thường xuyên tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp Nhân dân đặc biệt là nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, hăng hái tham gia thực hiện Nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tạo niềm tin, hậu phương vững chắc để thanh niên yên tâm hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Hồ Văn Do - PBT Đảng ủy - CT UBND xã - CT. HĐNVQS xã phát biểu, động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước khi lê đường làm nghĩa vụ quân sự

Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Hồ Văn Do - PBT Đảng ủy - CT UBND xã - CT. HĐNVQS xã phát biểu, động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước khi lê đường nhập ngũ: mong muốn các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của ông cha, truyền thống cách mạng của quê hương lên đường bảo vệ Tổ quốc, đây là trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước, chúc các tân binh với tâm thế vững vàng, tư tưởng sẵn sàng, vượt qua mọi khó khăn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước, luôn chân cứng đá mềm, chấp hành tốt kỷ luật kỷ cương quân đội, ra sức rèn luyện, học tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" và xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Mò Ó anh hùng. Đối với các công dân vừa xuất ngũ trở về địa phương cần gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật, hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn, hội tại địa phương, giúp đở gia đình tăng gia sản xuất phát triển kinh tế, phát huy phẩm chất truyền thống của bộ đội cụ Hồ, tránh xã tệ nạn xã hội trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Đồng chí Phan Văn Lực - BT Đảng ủy - CT HĐND xã phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt thanh niên Hồ Văn Trung đại diện cho các thanh niên lên đường nhập ngũ hứa sẽ phát huy truyền thống anh hùng của các thế hệ đi trước, ra sức học tập, tu dưỡng và rèn luyện quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với niềm tin yêu, gửi gắm của Đảng bộ, chính quyền, gia đình và Nhân dân xã nhà.

Tân binh Hồ Văn Trung đại diện cho các thanh niên lên đường nhập ngũ hứa quyết tâm

 

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã đã tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngủ

 

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã tặng quà cho các thanh nhiên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Cũng tại buổi gặp mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã đã tặng những phần quà tới các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngủ và các công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Với sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và toàn xã hội cùng với sự ủng hộ nhiệt nhiệt tình của gia đình là hậu phương vững chắc để các tân binh phấn khởi, hăng hái, tự hào lên đường nhập ngũ để góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Các tin khác